Chiêm nghiệm triết lý sống từ cá chép koi (tập 4)

14073956423388 kujaku hikari moyo Chiêm nghiệm triết lý sống từ cá chép koi (tập 4)

Triết lý sống từ

 

Sức sống nội tại là giá trị quan trọng nhất, tiền bạc, địa vị và cả thời gian chưa phải là cái quý giá nhất trên đời này !

 

 

Cái giá trị cơ bản của loài cá là sống lâu năm, đa màu sắc, thân thiện với con người !

 

Nhưng cái quý giá nhất vẫn là 03 yếu tố sau đây:

+ Giống (nguồn gốc ), thức ăn ( sự hiểu biết tinh tế của người nuôi, hoặc thức ăn có sẵn trong ao nuôi ….) – thể hiện qua màu sắc của vẩy bên ngoài tươi và rõ nét và có sự đồng nhất …..

+Sự thân thuộc với con người, không dễ dàng bị stress: dễ dàng bắt lên và thả lại hồ, khi bắt vào lưới hoặc bỏ ra thao chậu thì chủ thể koi luôn luôn hoạt động, tìm đường thoát ra lại hồ mà dân chơi koi thường gọi hiện tượng này là “con này rất sung!!! “, tay bơi và vây luôn ở trạng thái căng xè ra hết biên độ ( không có hiện tượng khép vây )

+ Mang không bị kênh, không bị hở, mắt không lồi …, mang không nhiễm nấm, luôn ở trạng thái hấp thụ oxy một cách tốt nhất ….

 

Đó là 03 yếu tố -tinh – thần – khí của một chủ thể cá koi ……03 yếu tố này hình thành nên giá trị nội tại của chủ thể cá koi ( hay còn gọi là sức sống nội tại )

 

Sức sống nội tại là giá trị quan trọng nhất

 

Và sức sống này phải được duy trì liên tục (duy trì cũng bằng thức ăn, môi trường sống và cách nuôi giữ ). Nếu không, dù con cá koi bạn có nhập về từ koi farm nào, đoạt những giải lớn ở showkoi nào , bao nhiêu tuổi và size lớn đến bao nhiêu , dòng nào và hình thể màu sắc có mê hồn người như thế nào …. Thì cúng sẽ dần dần mất giá trị hoặc có thể sẽ có thời gian sống trong của bạn rất ngắn…

Dưới đây là hình ảnh của vài chú koi ban đầu bắt về rất đẹp, nhưng sau một thời gian thì koi bị bệnh không còn sức vùng vẫy 10568945 724720687600944 3160173769578740918 n Chiêm nghiệm triết lý sống từ cá chép koi (tập 4)

Con người chúng ta cũng vậy, giá trị quan trọng nhất của chúng ta chính là giá trị bên trong mà nó được hình thành từ 03 giá trị: tinh – thần – khí

Vậy những cái như tiền bạc – địa vị – thời gian là những giá trị bên ngoài, những giá trị đó là phù du !!! cái giá trị bên trong sẽ sản sinh ra giá trị bên ngoài, và ngược lại là giá trị bên ngoài sẽ không bền vững nếu như bạn không có giá trị bên trong hoặc không duy trì được giá trị bên trong

 

Bạn đừng nên chạy theo giá trị bên ngoài nhé bạn nhé !

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>