Có nên vệ sinh bộ lọc hồ cá koi thường xuyên không?

14012650269145 1003147 620636174636673 2119508365 n Có nên vệ sinh bộ lọc hồ cá koi thường xuyên không?Đối với những người đam mê Nhật, để Nhật khoẻ, phát triển tốt thì phải làm lọc thật tốt, trong đó lọc vi sinh chiếm một phần vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo hệ sinh thái trong .

Là nhà tư vấn, cung cấp và lắp đặt bộ lọc cho hồ chúng tôi thường nghe nhiều khách hàng thắc mắc như sao:

  • Khi dòng chảy đi qua bộ lọc quá nhanh thì có làm trôi hết vi sinh hay không?
  • Khi thêm hoá chất sát trùng nước vào hồ thì có làm chết hết toàn bộ vi sinh vật trong bộ lọc hay không?
  • Khi vệ sinh bộ lọc thì vi sinh vật có bị rửa trôi hay bị tiêu diệt hết hay không?

Tôi chắc chắn rằng bạn cũng nghe rất nhiều câu hỏi như thế này.

Thật ra điều này chỉ đúng đối với những hệ thống lọc mới lắp đặt hoặc mới set vi sinh xong. Bởi vì lúc này vi khuẩn trong hồ chỉ là những sinh vật đơn lẻ hay là sinh vật đơn bào chưa có sự gắn kết, do đó chúng rất dễ bị tác động làm tiêu hao lực lượng.

Hệ sinh thái vi sinh vật là một khối thống nhất, sống cùng sống, chết cùng chết, chúng cần một thời gian để hình thành và phát triển. Trong đó các vi sinh vật kết nối với nhau hình thành nên một khối ma trận không gian ba chiều khổng lồ, chúng sống công sinh hổ trợ nhau tiếp thu năng lượng, cacbon, chất dinh dưỡng, một khi đã hình thành sự liên kết thì chúng rất khó bị phá vỡ, cũng như bị tác động cơ học, tác động của hoá chất.

10307177 685919461481067 1463951859955731154 n Có nên vệ sinh bộ lọc hồ cá koi thường xuyên không?

Vi khuẩn có thể di chuyển bên trong khối ma trận, chúng sẽ bị đào thải sau một thời gian khi không còn đóng góp cho hệ sinh thái để nhường chỗ cho các vi khuẩn mới.

Bên trong khối ma trận 3 chiều này có các khoảng trống hay các kênh nước nhỏ để vận chuyển chất dinh dưỡng và làm sạch khối chất thải, tái tạo lại nước sạch.

Vì vậy đối với những hồ cá koi, chỉ cần bạn tạo được hệ vi sinh ổn định trong một thời gian thì bạn có thể an tâm vệ sinh bộ lọc của mình mà không sợ làm mất vi sinh.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>