GIỚI THIỆU CÁCH CHỌN KOI VÀ GỌI TÊN (PHẦN 4)

13888261078190 12 GIỚI THIỆU CÁCH CHỌN KOI VÀ GỌI TÊN (PHẦN 4)

SEXY KOI !

 

Sexy Koi là tên mà dân chơi Koi ở Mỹ và Châu Âu dành cho dòng doitsu

 

Người ta gọi như thế vì có ý nghĩa của nó, khi bạn nhìn một con koi doitsu thì cái đẹp như phơi bày rỏ ràng và tường tận đến từng chi tiết nhỏ nhất! Giống như bạn được chiêm ngưỡng một bức tranh về hình thể vậy! Nhưng bạn cũng phân biệt dòng doitsu với Hariwake nhé!

 

Dòng Doitsu (sexy koi) là không vẩy, lưng không có vẩy rồng đâu nhé! Còn Hariwake thì da nhung đục sữa và có vẩy rồng! ( vẩy rồng thì cũng có một hai loại nữa đó … )

28735d1271872741 two new purchases doitsu sanke kujaku opinions please 4 21 10 d sanke2 GIỚI THIỆU CÁCH CHỌN KOI VÀ GỌI TÊN (PHẦN 4)

12doitsuhariwake640x427 GIỚI THIỆU CÁCH CHỌN KOI VÀ GỌI TÊN (PHẦN 4)

Trong của bạn có một hoặc hai con koi da trơn, sexy koi thì thật tuyệt vời! Nhất là những con da trơn tai bơi đục có màu nền vàng hoặc nâu đen mà lại như vừa mới bị wash thì tuyệt vời làm sao! …..

 

Đến lúc nào đó thì bạn cũng phải đặt ra nhu cầu sưu tầm đúng con cái vì con cái thường có body đẹp hơn con đực nhiều …. Khi đó, bạn bắt đầu lựa chọn không chỉ dòng – màu sắc – khoan – body – vẩy – tai bơi mà còn muốn biết phân biệt con đựa con cái …. Có nhiều cách …..

 

Nhiều người chơi sành điệu, chỉ cần quan sát dáng bơi là đoán được male hay female chính xác đến 90 %

 

Nếu bạn muốn chắc ăn hơn, thì bạn có thể vuốt tai bơi, vây bụng – nếu con đực sẽ có gai sinh dục phân bố trên tai bơi, vây bụng

 

Hoặc bạn muốn xác định chính xác nữa – thì chỉ có cách lật ngữa con koi lên “ vuốt sệ “ , tức là vuốt ép trứng hoặc tinh ra ngoài – nhưng nhớ lưu ý nó sẽ ra ít phân trước nhé ….

Đối với những con size lớn thì bạn đôi lúc phải sử dụng đến biện pháp gây mê nhé … trước khi vuốt sệ

 

Quay trở lại vấn đề sexy koi thì bạn lưu ý dùm các dòng shusui, hariwake có vẩy rồng trên lưng không được xem là sexy koi nhé bạn

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>