SỰ THÂN THIỆN DỄ THƯƠNG CỦA CÁ KOI !

13911595512208 9171302178 0d7bdff2e0 z SỰ THÂN THIỆN DỄ THƯƠNG CỦA CÁ KOI !GREEN POND & FRIENDLY KOI“ Sự Sống Điểm Tô Sự Sống – Yên bình đến trong yên bình “

 

 

 

có nhiều tập tính rất hay như:

  • Thích ăn rong rêu
  • Có nhiều cơ quan cảm giác nên có thể cảm nhận được tiếng động, sự thay đổi môi trường, nhiệt độ …
  • Vượt thác ghềnh, bơi ngược dòng nên được xem là hình tượng của sự hóa rồng, vượt mọi khó khăn hiểm trở, là hình tượng của sức trẻ …..
  • Nhưng sự thân thiện lại là tập tính mà làm nhiều người yêu mến nó

 

Theo bạn sự thân thiện cúa là như thế nào?

 

  • Có người sẽ trả lời là vì chúng lên ăn tay
  • Có người nói là chúng không biết sợ người …
  • Cũng có người cho là nó không ăn thịt những con cá nhỏ khác ….
  • Hay chúng không ăn tay mà chỉ nút nút nhẹ nhẹ …..

 

Nhưng câu trả lời trên đều có phần đúng nhưng cũng có cái sai, vì nhiều loại cá khác cũng biết lên ăn tay vậy, nhiều loại cá khác cũng rất dạn và không sợ người, cũng có những loại cá chỉ biết ăn rêu mà thôi, ….

 

Khi bạn nghĩ cá chép koi không ăn cá con thì bạn sẽ bị sock khi một người nuôi cho cá chép koi nhịn đói suốt cả tuần lể rồi mua cá bảy màu thả cho chúng ăn ( tôi cũng có cảm giác đó và trả đũa lại bằng cách không bao giờ đến nhà người bạn đó một lần nào nữa và xóa luôn số điện thoại liên lạc của người bạn đó … ! Và ngược lại cả bầy cá chép koi con chạy theo một con koi lớn hơn mình rất nhiều đang bị bệnh thối đuôi để rỉa hết cả đuôi của chú koi tội nghiệp kia …. Tất cả những cảnh tượng đó chỉ là một thời khắc tức thời thôi …. Đó không phải là tập tính của cá chép koi …. Đó là cảnh tượng do con người chúng ta tạo ra do vô tình hay cố tình …..

Vậy đơn giản là gì? Đơn giản là bạn nuôi người ta thì nên cho người ta ăn, chú koi nào bị bệnh thối đuôi bạn hãy bắt riêng ra mà chữa bệnh cho nó ….

 

Tôi đã kể cho các bạn nhiều chuyện như thế vì mục đích vẫn để thuyết phục các bạn là giống cá chép nói chung và cá koi nói riêng rất thân thiện và bạn nuôi chúng lâu trong nhà chúng có thể nhận biết và phân biệt bạn với người khác – tập tính này cũng có ở những chú cá tai tượng nuôi lâu năm vậy (nhưng cá tai tượng không có nhiều màu sắc phong phú cho nên cá koi đã chiếm vị trí số 1 là như thế )

 

Nhưng sự thân thiện không phải là biết ăn trên tay, đó chỉ là một phần mà thôi, nếu bạn nuôi bầy cá koi rồi mỗi khi bạn cho ăn thì chúng chạy đến vây xung quanh bạn, rồi khi bạn hết đồ ăn cho nó thì chạy mất thì đó là sự phản phúc chứ không phải sự thân thiện

 

Sự thân thiện là một quá trình, là một tiến trình không phải là thời khắc ….lúc đầu, chú koi của bạn nhận biết được khi có bóng của người đến là chúng sẽ được ăn thế là chúng vây quanh bạn – từ từ, ngày này thêm ngày nọ, chúng nhận biết rằng bàn tay của bạn không phải để bắt chúng, hại chúng mà là nguồn sống, là nơi mà nó thấy thức ăn từ đấy …., rồi chú koi đó trước tiên kết bạn với bàn tay của bạn trước, qua lâu ngày nó nhận thấy có bạn xuất hiện là có bàn tay thế là nó chấp nhận bạn mà không phải ai khác, sau đó bạn dùng bàn tay của mình xoa vào đầu của chú koi và dưới cằm ( dưới miệng của nó ) – nói thêm với bạn rằng cá koi có rất nhiều dây thần kinh trên đầu chúng thường đưa đầu vào thác đang đổ nước xuống, chúng rất thích và ghiềng cái cảm giác đó hoặc đưa đầu ngay đầu thổi tạo dòng ….. đó là tập tính của nó …. Khi bạn hiểu được đến đấy, bạn sẽ chắc chăn trở thành người yêu cá chép koi và muốn làm bạn với chúng …..

Cho đến khi bạn chỉ ngồi bên hồ gỏ nhẹ vào mặt nước, là chúng chạy đến và đưa đầu cho bạn xoa mà không cần ăn miếng thức ăn nào ….. khi bạn cho chú koi này cho một người bạn và người ban lại phàn nàn sao nó không thân thiện chút nào ( tao xin mày vì thấy nó thân thiện nhưng khi đem về nuôi thì nó không thân thiện mà chỉ lên tay khi tao cho nó ăn thôi …. ) … một ngày nọ, bạn đến nhà người bạn mình chơi … vả lại theo thối quen cũ, gõ nhẹ và mặt nước theo cách riêng của bạn, nó lại lên và đùa với bạn … cảm xúc dâng trào … còn người bạn thì bái phục … ( ê mậy mập! sao chim mày hích gió nó hót theo, cá mày kêu nó bơi lại vậy mậy ! … hi hi …. ! )

 

Tập tính thân thiện là thế đấy bạn …

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>